68 Lời Chúc 20/11 Thầy Cô: Hay, Hài Hước & Ý Nghĩa

30 Lời Chúc 20/11 hay, hài hước, ý nghĩa nhất – Câu Chúc Mừng Thầy Cô Giáo 20 Tháng 11
10 lời chúc 20-11 bằng tiếng anh hay, ý nghĩa nhất
15 Bài Thơ Chế 20/11 Vui, Hài Hước Nhất – Thơ chế thay lời chúc 20-11 Thầy Cô

Tuyển chọn những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô giáo. Những lời chúc 20/11 bằng tiếng việt và tiếng anh ngắn gọn và ý nghĩa. Tuyển chọn một số bài thơ hay chúc mững ngày nhà giáo việt nam 20/11. Chúc mọi người tìm được những lời chúc 20/11 ứng ý để dành tặng thầy cô giáo.

Lời Chúc 20 Tháng 11 Tặng Thầy Cô Hay Nhất Tiếng Việt

1. Cảm ơn thầy cô vì đã chắp cánh cho ước mơ em vươn tới thành công.

2. Cảm ơn thầy đã khiến thế giới của em trở nên tốt đẹp hơn.

3. Thầy là ánh sáng, là chỗ dựa tinh thần, là người dẫn đường và là ngọn hải đăng trong cuộc đời con. Con cảm ơn thầy vì đã là thầy của con!

4. Cho dù không phải lúc nào con cũng đạt điểm cao nhất nhưng con biết thầy không bao giờ bỏ rơi con. Nhờ có thầy mà con mới thấy tương lai tràn đầy ánh sáng và hi vọng. Nhân ngày Nhà giáo 20/11, con xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy!

5. Nhân ngày 20/11, con xin gửi đến cô lời chúc ấm áp nhất. Con cảm ơn tất cả những gì cô đã dạy cho con.

6. Không phải giảng dạy ở trường học mới mới được gọi là thầy. Con biết ơn tất cả những gì mà con học được từ thầy!

7. Con cảm ơn thầy đã giúp đỡ con. Chưa có ai dạy môn học này hay như thầy, thầy là thầy giáo tốt nhất của con. Con xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

8. Mặc dù thầy viết chữ bằng phấn trắng bảng đen nhưng thầy đã mang đến cuộc đời con màu sắc tràn đầy.

9. Thầy đã dạy con những thứ không sách vở nào có thể mang lại. Thật hạnh phúc vì con đã gặp được thầy. Con xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11.

10. Một người thầy tốt là người mở ra cánh cửa để bạn tự mình đặt chân vào. Chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11!

11. Giảng dạy là nghề duy nhất dạy bạn hiểu được tất cả nghề nghiệp khác. Chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam!

12. Em cảm thấy mình thật may mắn vì đã có một người thầy giúp em nhận ra năng khiếu và sở thích của chính mình, là chỉ đường dẫn lối và thôi thúc em nỗ lực hết mình.

13. Chúng em sẽ luôn ghi nhớ ơn thầy đã miệt mài làm việc, cống hiến để dạy dỗ chúng em. Xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11!

14. Cảm ơn thầy đã dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết điều hay lẽ phải, biết phân biệt đúng sai. Cảm ơn thầy đã dạy chúng em biết ước mơ và bay cao như những cánh diều. Cảm ơn thầy vừa là bạn vừa là thầy vừa là ngọn đèn dẫn lối cho chúng em.

15. Thầy là nguồn cảm hứng sống của em, đã dạy em bài học hay về sự trung thực và tính kỷ luật. Chúc thầy hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong ngày 20/11 ý nghĩa này!

16. Thầy đã dạy chúng em ý nghĩa thực sự của cuộc sống và khiến cho tương lai của chúng em tươi sáng hơn. Chúng em xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11!

17. Sự kiễn nhẫn và đức hi sinh của thầy cô cần phải được tôn vinh mỗi ngày, chứ không chỉ một ngày trong năm. Con chúc thầy mọi điều tốt đẹp nhất nhân dịp đặc biệt này. Thầy là người thầy kính yêu nhất của con!

18. Thầy đã dạy em biết cư xử sao cho tử tế, dạy em bài học vô giá và giúp em học hỏi từ những sai lầm. Em cảm ơn thầy vì tất cả những gì thầy đã làm cho em!

19. Em cảm ơn thầy vì đã luôn là ngọn đèn dẫn đường và truyền cảm hứng cho em nỗ lực trong học tập. Thầy là người thầy tốt nhất của em.

20. Cám ơn thầy đã dạy em một môn học mà em tưởng rằng em sẽ không bao giờ hiểu hay yêu thích nó. Cám ơn thầy đã khiến những giờ học tập của em trở nên thú vị hơn. Chúc thầy ngày 20/11 tràn đầy niềm vui!

21. Thầy truyền cảm hứng cho nhiều học trò khác và cũng khiến cuộc sống của em trở nên ý nghĩa hơn. Chúc thầy hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong ngày 20/11 ý nghĩa này!

22. Em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người thấy đã dành thời gian lắng nghe những băn khoăn của em, đã dẫn lối cho em trên con đường tri thức và khiến em vững bước trên con đường đời.

23. Em thật may mắn vì đã có một người thầy tuyệt vời như thầy. Chúc thầy có thật nhiều niềm vui trong ngày Nhà giáo Việt Nam!

24. Một lời “cảm ơn” đơn giản có lẽ không bao giờ đủ. Thầy không chỉ dạy cho em bài học trong sách vở mà con dạy em những bài học hay trong cuộc sống.

25. Thầy đã chỉ đường cho em khi em mất phương hướng, thầy đã giúp đỡ em khi em khó khăn nhất, thầy luôn là ngọn đèn soi sáng con đường em đi. Em xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11.

26. Thành công của em là nhờ có thầy, nhờ có sự kiên trì, tận tâm và hi sinh của thầy mà em mới có được ngày hôm nay. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em chúc thầy luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

27. Thưa thầy, em đã từng thấy môn Toán là môn học buồn tẻ, chán ngắt cho đến khi em được học thầy. Chính cách dạy của thầy đã khiến em mong chờ mỗi giờ lên lớp. Em xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11.

28. Em đã rời khỏi trường nhiều năm nay nhưng những lời thầy dạy vẫn truyền cảm hứng cho em làm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Chúc thầy có thật nhiều niềm vui trong ngày đặc biệt này!

29. Em xin cám ơn thầy vì tất cả những gì thầy đã làm cho em. Thầy không chỉ định hướng nghề nghiệp cho em mà còn dạy em trở thành một người tốt. Chúc thầy có thật nhiều niềm vui trong ngày Nhà giáo Việt Nam!

30. Thầy là nguồn cảm hứng tiếp thêm sức mạnh cho em mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Em xin cám ơn những lời dạy của thầy. Xin gửi đến thầy lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/11!

– “Nhân ngày nhà giáo việt nam 20/11, với tất cả tấm chân tình mà em muốn gửi tới thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn luôn vui vẻ và tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp mai mắn, và thành công trên con đường dạy học của mình, và chăm bón những mầm non của mình thật tốt để sau này giúp đời – TUỔI THƠ CON GỌI THẦY CÔ ,BẠC ĐẦU CON VẪN THƯA CÔ LẠY THẦY.”

Những lời chúc 20/11 cho thầy cô hay và ý nghĩa nhất

– “Nhân ngày 20-11, em xin chúc các thầy các cô lời chúc tốt đẹp nhất!  Chúc các thầy cô luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em trân trọng cám ơn các thầy cô.”

– “Thầy ơi! Tuổi tác đã hằn sâu những vết nhăn trên trán Thầy, làm tóc mai Thầy thêm sợi bạc, nhưng tấm lòng yêu thương của Thầy đối với chúng em, mãi mãi không cạn kiệt…”

Những lời chúc 20.11 hay nhất luôn được các bạn dành tặng thầy, cô

– “Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Chúng con xin gởi đến Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng con đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng con ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.”

– “Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thầy cô.”

Lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô giáo

– “Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Học trò cũ của Thầy Cô, kính chúc các thầy, các cô luôn vui khoẻ, hạnh phúc, và chúc cho mọi lời chúc của tất cả học trò dành cho các thầy các cô đều trở thành hiện thực .”

– “Ngày 20/11 em xin được dành những lời chúc ý nghĩa nhất, những bó hoa tươi thắm nhất của mình, và tất cả những lời chúc đó, đều là dành cho các thầy, các cô , em cũng như bao bạn khác được như ngày hôm nay đó là kết quả của các thầy các cô mang lại cho chúng em.”

-“Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Em cũng xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo VN. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt”.

LỜI CHÚC 20-11 BẰNG TIẾNG ANH (CÓ LỜI DỊCH).

Bên cạnh những lời chúc 20 tháng 11 bằng tiếng Việt, những lời chúc 20-11 bằng tiếng Anh cũng giúp độc giả dành tặng những câu chúc tiếng Anh ý nghĩa nhân ngày 20 tháng 11 hàng năm, lựa chọn những lời chúc 20/11 được viết bằng tiếng Anh dưới đây:

Lời Chúc 1

Teachers! It is not only on November 20th that I remember you. For me, every day is November 20th. I wish you to be happy forever and be proud of your students who are always your good and excellent students

(Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20-11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20 -11.Con kính chúc Thầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.)

Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa dành tặng ngày nhà giáo Việt Nam

Lời Chúc Số 2

The further I am away from you, the more I am thinking of you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace and happiness.

(Càng ở xa, em càng nghĩ nhiều về thầy (cô). Những lời thầy (cô) dạy bảo và sự biết ơn của em là vô cùng. Chúc thầy (cô) mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.)

Lời Chúc Số 3

A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives

(Xin cảm tạ Thầy cô – là Thầy cô của chúng em, đã cho chúng em một lời nói, hình ảnh ý tưởng để chúng em xây đắp cuộc đời.)

Những lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày Nhà Giáo Việt Nam

Lời Chúc Số 4

I wish I knew some ways to let you know my gratitude. I feel for you my dear teacher but just can’t say. So I hope this little card will at least show a part of my warmest appreciation that is coming from the bottom of my heart.

(Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy, thầy kính mến của em, nhưng thật khó nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em)

Lời Chúc 20/11 Hài Hước

Không thể thiếu những lời chúc 20/11 hài hước của những cậu học trò tinh nghịch nhưng đáng yêu được, với những lời chúc 20/11 hài hước dưới đây, bạn hãy thể hiện mình là người vừa vui tính vừa biết tôn trọng thầy, cô giáo của mình nhé.

1. Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

2. Cô đã đưa con đến gần hơn với bầu trời đầy sắc màu, dẫn con bước vào một thế giới bao la. Cô à, trái tim con luôn nhắc tên cô, và muốn gửi đến cô những lời chúc thân thương nhất.

3. Dù ngày hôm nay trò đã ở vị trí không phải là một người học sinh, nhưng trò vẫn luôn hướng về một nơi, một mái ấm gia đình thân yêu nhất và trong mỗi bài giảng của thầy cô dành cho học sinh, sinh viên, trò vẫn nhớ đến những người thầy cô của mình, nhớ về mái trường đã cho trò vững bước vào đời, với niềm tự hào, lòng biết ơn vô hạn.

4 Xin gửi những lời chúc 20/11 hay nhất chân thành nhất từ đáy lòng đến các thầy cô:
– Luôn giữ vững tình cảm: yêu trò, yêu nghề
– Giữ vững hơn nữa bản lĩnh nghề nghiệp: làm việc tận tâm, tận lực.
– Không ngừng trau dồi, học hỏi, nâng cao năng lực giảng dạy và sẵn sàng cách tân, đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy.
Vui vẻ và hạnh phúc trong ngày này, luôn là tấm gương sáng về đức và tài trong mắt học trò và được hết thảy mọi người yêu quý!

5. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin kính chúc các Thầy Cô “MẠNH – HẠNH – ĐẠT”!

7. Nếu hỏi:”Thành công bắt nguồn từ đâu?”
Em sẽ trả lời rằng “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.

6. Cô giáo ơi sao mà nhanh đến thế, mới ngày nào cô bước vào lớp học tụi chúng em ríu rít như chim non. Giờ chúng em đã khôn lớn rồi, nhưng vẫn nhớ như in ký ức năm nào. Nhân ngày 20/11 em chúc cô mãi mãi trẻ trung và hiền hậu.

7. Tháng 11 đầy ưu tư nhung nhớ, nhớ ký ức của một thời nhỏ dại. Nhớ thầy cô của những buổi đến trường, chúc cho thầy cô thân yêu của con mãi mạnh khỏe và thanh đạt.

8. Ngày 20/11 em xin được dành những lời chúc ý nghĩa nhất, những bó hoa tươi thắm nhất của mình, và tất cả những lời chúc đó, đều là dành cho các thầy, các cô, em cũng như bao bạn khác được như ngày hôm nay đó là kết quả của các thầy các cô mang lại cho chúng em.

9. Tháng năm dầu dãi nắng mưa, con đò trí thức thầy đưa bao người. Qua sông gửi lại nụ cười, tình yêu xin tặng người thầy kính thương. Con đò mộc – mái đầu sương. Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày.

10. Chẳng phải cha nhưng con vẫn gọi là thầy, chẳng phải họ những vẫn được gọi là cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng thầy là người chèo đò đưa con cập bến.

11. Ở phương xa theo đại ngàn mây gió, con gửi niềm tôn kính đến thầy yêu.

12. Thầy ơi! Thầy đứng trên cương vị thiêng liêng đó, như một tháp chỉ đường chỉ dẫn hết lớp người này đến lớp người khác, hướng về phía trước, hướng về phía trước!

13. Thầy ơi! Tuổi tác đã hằn sâu những vết nhăn trên trán thầy, làm tóc mai thầy thêm sợi bạc, nhưng tấm lòng yêu thương của thầy đối với chúng em, mãi mãi không cạn kiệt.

14. Thầy ơi! Thầy đã dùng tình cảm cao cả nhất của nhân loại – tình yêu, để gieo hạt giống mùa xuân, gieo hạt giống ý tưởng, gieo hạt giống sức mạnh.

Lời Chúc 20/11 Bằng Tiếng Pháp

Tổng hợp những lời chúc 20/11 bằng tiếng Pháp dưới đây sẽ giúp bạn dành tặng cho người bạn hay thầy giáo quốc tịch Pháp của bạn, hãy chọn ra Lời chúc 20/11 bằng tiếng Pháp ý nghĩa nhất nhé

1. 20/11, j’aiment passer la bénédiction la plus significative, les fleurs de son, et toutes les salutations qui sont disponibles pour les enseignants, les filles, je suis comme tout autre vous aimez aujourd’hui, il est le résultat de l’enseignant, elle nous donne

Dịch: Ngày 20/11 em xin được dành những lời chúc ý nghĩa nhất, những bó hoa tươi thắm nhất của mình, và tất cả những lời chúc đó, đều là dành cho các thầy, các cô , em cũng như bao bạn khác được như ngày hôm nay đó là kết quả của các thầy các cô mang lại cho chúng em.

2. Jour 20-11, les enseignants, lui souhaitant les meilleurs vœux! Les bons enseignants toujours remplies de sa noble mission dans les centenaires gens maintenant cultivés, dans le renouveau du pays. Je tiens à remercier les enseignants.

Dịch: Nhân ngày 20-11, em xin chúc các thầy các cô lời chúc tốt đẹp nhất!  Chúc các thầy cô luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em trân trọng cám ơn các thầy cô.

3. Happy Day Vietnam Teacher 20/11. Ancien élève de l’enseignant, l’enseignant souhaite, et elle était toujours dans la santé, le bonheur, et bon pour les souhaits de chacun pour tous les élèves et les enseignants sont de plus en plus une réalité.

Dịch: Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Học trò cũ của Thầy Cô, kính chúc các thầy, các cô luôn vui khoẻ, hạnh phúc, và chúc cho mọi lời chúc của tất cả học trò dành cho các thầy các cô đều trở thành hiện thực.

Lời Chúc 20/11 Bằng Tiếng Trung Quốc

Tông hợp lời chúc 20/11 bằng tiếng Trung Quốc sẽ là món quà đặc biệt ma những người bạn, người thầy quốc tích Trung Quốc của bạn sẽ cảm thấy bất ngờ đó, chia sẻ những  Lời chúc 20/11 bằng tiếng Trung Quốc với bạn bè của mình nữa nhé

1. ★您是严冬的炭火,是酷暑里的浓荫伞,湍流中的踏脚石,是雾海中的航标灯——老师啊,您言传身教,育人有方,甘为人梯,令人难忘!

Nín shì yándōng de tànhuǒ, shì kùshǔ lǐ de nóng yīn sǎn, tuānliú zhōng de tà jiǎo shí, shì wù hǎizhōng de hángbiāo dēng——lǎoshī a, nín yánchuánshēnjiào, yù rén yǒu fāng, gān wéirén tī, lìng rén nánwàng!

Dịch: Thầy cô là ngọn lửa trong mùa đông giá rét, là chiếc ô che mát khi mùa hè đổ lửa, là tảng đá vững chãi giữa con nước xiết, là ánh hải đăng giữa biển sương mịt mờ. Thầy cô yêu dấu, công ơn dưỡng dục và sự hy sinh thầm lặng của người em sẽ nhớ mãi không quên!

2. ★您不是演员,却吸引着我们饥渴的目光;您不是歌唱家,却让知识的清泉叮咚作响,唱出迷人的歌曲;您不是雕塑家,却塑造着一批批青年人的灵魂…..老师啊,我怎能把你遗忘!

Nín bùshì yǎnyuán, què xīyǐnzhe wǒmen jī kě de mùguāng; nín bùshì gēchàng jiā, què ràng zhīshì de qīngquán dīng dōng zuò xiǎng, chàng chū mírén de gēqǔ; nín bùshì diāosù jiā, què sùzàozhe yī pī pī qīngnián rén de línghún….. Lǎoshī a, wǒ zěn néng bǎ nǐ yíwàng!

Dịch: Thầy không phải minh tinh, nhưng lại thu hút ánh mắt của tất cả chúng em; Thầy không phải danh ca, nhưng lại lời giảng kiến thức như khúc ca say lòng người; Thầy không phải nhà điêu khắc, nhưng lại khắc nên tâm hồn của tuổi trẻ…. Thầy ơi, sao em có thể lãng quên thầy!

3. ★祝老师能每天拥有阳光般的笑容、健康的身体,您是创造奇迹的劳动者,是您哺育了我们,我们深深感谢您!

/Zhù lǎoshī néng měitiān yǒngyǒu yángguāng bān de xiàoróng, jiànkāng de shēntǐ, nín shì chuàngzào qíjī de láodòng zhě, shì nín bǔyùle wǒmen, wǒmen shēn shēn gǎnxiè nín!/

Dịch: Chúc thầy cô mỗi ngày đều mang trên môi nụ cười tươi như ánh mặt trời, mỗi ngày đều khỏe mạnh; Thầy cô là người sáng tạo nên kỳ tích, là người đã dạy dỗ chúng em nên người, chúng em chân thành cảm ơn thầy cô!

Lời Chúc 20/11 Bằng Tiếng Nhật Bản

Dành tặng những lời chúc 20/11 bằng tiếng Nhật Bản cho thầy cô giáo ngoại ngữ của mình thay vì lời chúc bằng tiếng Việt, bạn hãy chọn một trong nhiều Lời chúc 20/11 bằng tiếng Nhật Bản dưới đây

1. 「先生、お元気で頑張ってください」
Dịch: Cô hãy giữ gìn sức khỏe để dạy dỗ chúng em

2. 「先生がした全てのことに感謝しています」
Dịch: Thành thật biết ơn những gì cô đã làm cho em

3. 「先生、たいへんお世話になり, いつも親身になって相談にのっていただき、本当にありがとうございました」
Dịch: Em thật sự rất biết ơn cô vì lúc nào cô cũng luôn luôn thân thiết, trao đổi chia sẻ thắc mắc của em. Thật sự từ đáy lòng, em cám ơn cô

4. 「今日まで本当にありがとうございました。○先生に担任してもらえて良かったです」
Dịch: Em thật sự biết ơn cô vì những gì cô đã làm, được cô (tên) làm chủ nhiệm thật là một điều tuyệt vời

5. 「先生にお会いできて光栄です」
Dịch: Gặp được cô là niềm vinh hạnh của em

Thơ Chúc Mừng 20-11 Dành Tặng Thầy Cô Ý Nghĩa Nhất

Số 1. Không Đề

. “Mãi mãi bên con tiếng của Thầy vang vọng.
Đã xa rồi mà con ngỡ hôm qua.
Bài giảng của thầy như chắp cánh ước mơ,
Cho con bay khỏi vùng trời cổ tích.
Có những lúc thầm lặng con ngắm,
Vầng trán thầy đọng lại những nếp nhăn…
Tuổi thơ con như những ánh trăng rằm,
Sao thấy được nổi lòng thầy cùng năm tháng.
Đã qua rồi một thời và con đã lớn.
Bài học đầu đời con hiểu được thầy cô.
Lời giải đáp cho con không còn là ẩn số
Mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la.
Ở nơi xa theo hương bay của gió,
Con gởi lòng mình tôn kính đến thầy yêu”

Số 2 Gặp Lại Thầy

Con dừng lại phía hàng cây
Bồi hồi khi gặp dáng thầy hôm nao
Trường xưa vẫn nét ngày nào
Và đây vẫn dáng thấy cao cao gầy
Vẫn bao la một vòng tay
Đón con như thể chưa ngày cách xa
Kiềm lòng để lệ khỏi nhoà
Giọng thầy trầm ấm “thật thà phải con?”
Cái tên thấy gọi riêng con
Đến giờ con thấy vẫn còn mới nguyên
Ước mong con mãi không quên
“thật lòng vững trí đừng phiền nghe con”
Lợi danh – danh lợi sẽ mòn
Những điều thấy dạy còn hoài khắc tâm
Nhớ tóc thấy điểm hoa râm
Cùng lời chỉ dạy âm thầm con mang
Ai quên đi chuyến đò ngang
Quên sao người lái thuyền sang bến đời.

Những lời chúc 20/11 ý nghĩa nhất tặng thầy cô

Số 3. Bụi Phấn Xa Rồi

Ngẩn ngơ chiều khi nắng vàng phai
Thương nhớ ngày xưa chất ngất hồn
Một mình thơ thẩn đi tìm lại
Một thoáng hương xưa dưới mái trường

Cho dẫu xa rồi vẫn nhớ thương,
Nầy bàn ghế cũ, nầy hàng me
Bảng đen nằm nhớ người bạn trẻ
Bụi phấn xa rồi… gửi chút hương!

Bạn cũ bây giờ xa tôi lắm
Mỗi đứa một nơi cách biệt rồi!
Cuộc đời cũng tựa như trang sách
Thư viện mênh mông, nhớ mặt trời!!!

Nước mắt bây giờ để nhớ ai???
Buồn cho năm tháng hững hờ xa
Tìm đâu hình bóng còn vương lại?
Tôi nhớ thầy tôi, nhớ… xót xa!

Như còn đâu đây tiếng giảng bài
Từng trang giáo án vẫn còn nguyên
Cuộc đời cho dẫu về muôn nẻo
Vẫn nhớ thầy ơi! Chẳng thể quên!!!

Số 4 Hoa Và Ngày 20-11

Nụ hoa hồng ngày xưa ấy
Còn rung rinh sắc thắm tươi
20-11 ngày năm ấy
Thầy tôi tuổi vừa đôi mươi

Cô tôi mặc áo dài trắng
Tóc xanh cài một nụ hồng
Ngỡ mùa xuân sang quá
Học trò ngơ ngẩn chờ trông…

Nụ hoa hồng ngày xưa ấy…
Xuân sang, thầy đã bốn mươi
Mái tóc chuyển màu bụi phấn
Nhành hoa cô có còn cài?

Nụ hoa hồng ngày xưa ấy…
Tà áo dài trắng nơi nao,
Thầy cô – những mùa quả ngọt
Em bỗng thành hoa lúc nào.

Những lời chúc 20/11 ý nghĩa và độc đáo nhất ngày 20 11

Số 5. Nắng Ấm Sân Trường

Cây điệp già xòe rộng tán yêu thương
Lá lấp lánh cười duyên cùng bóng nắng
Giờ đang học, mảng sân vuông lặng vắng
Chim chuyền cành buông tiếng lạnh bâng qươ

Chúng em ngồi nghe thầy giảng bình thơ
Nắng ghé theo chồm lên ngồi bệ cửa
Và cả gió cũng biết mê thơ nữa
Thổi thoảng vào mát ngọt giọng thầy ngâm.

Cả lớp say theo từng nhịp bổng trầm
Điệp từng bông vàng ngây rơi xoay tít
Ngày vẫn xuân, chim từng đôi ríu rít
Sà xuống sân tắm nắng ấm màu xanh

Em ngồi yên uống suối mật trong lành
Thời gian như dừng trôi không bước nữa
Không gian cũng nằm yên không dám cựa
Ngại ngoài kia nắng ấm sẽ thôi vàng

Sân trường căng rộng ngực đến thênh thang
Kiêu hãng khoe trên mình màu nắng ấm
Lời thơ thầy vẫn nhịp nhàng sâu lắng
Nắng ấm hơn nhờ giọng ấm của người…

Số 6. Thầy

Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay
Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng
Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn
Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi …
Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại
Mái chèo đó là những viên phấn trắng
Và thầy là người đưa đò cần mẫn
Cho chúng con định hướng tương lai

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu …

Số 7. Lời Của Thầy

Rồi các em một ngày sẽ lớn
Sẽ bay xa đến tận cùng trời
Có bao giờ nhớ lại các em ơi
Mái trường xưa một thời em đã sống

Nơi đã đưa em lên tầm cao ước vọng
Vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao
Thuở học về cái nắng xôn xao
Lòng thơm nguyên như mùi mực mới

Dẫu biết rằng những tháng ngày sắp tới
Thầy trò mình cũng có lúc chia xa
Sao lòng thầy canh cánh nỗi thiết tha
Muốn gởi các em thêm đôi điều nhắn nhủ

Một lời khuyên biết thế nào cho đủ
Các em mang theo mỗi bước hành trình
Các em lúc nào cũng nhớ đừng quên:
Sống cho xứng với lương tâm phẩm giá…

Rồi các em mỗi người đi mỗi ngả
Chim tung trời bay bổng cánh thanh niên
Ở nơi đâu: rừng sâu, biên giới khắp ba miền
Ở nơi đâu có thầy luôn thương nhớ

Số 8. Trường Tôi.

Cổng trường tôi trông rất xinh
Tường cao cổng sắt , dưới hình văn hoa
Bước vào thoang thoảng hương hoa
Trời cao xanh ngắt , mây là là bay
Râm râm bóng mát hàng cây
Trưa trưa gió thổi lay cây rì rào .
Xa xa hàng dương vẫy chào
Gần gần phượng hồng thì thào gọi thương
Cùng nơi khắp chốn trong trường
Sinh viên đùa giỡn , thân thương chuyện trò
Người nói nhỏ , kẻ nói to
Xôn xao tiếng hát tiếng hò du dương
Vọng xa nghe tiếng giảng đường
Bao la trang trải tình thương cô thầy
Dạo quanh xa đó gần đây
Nơi đâu đẹp nhất là đây trường mình .

Số 9. Thầy Và Chuyến Đò Xưa

Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

Bay lên tựa những cánh diều
Khách ngày xưa đó ít nhiều lãng quên
Rời xa bến nước quên tên
Giờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng cười

Giọt sương rơi mặn bên đời
Tóc thầy bạc trắng giữa trời chiều đông
Mắt thầy mòn mỏi xa trông
Cây bơ vơ đứng giữa dòng thời gian…

Một mùa thu như bao mùa thu trước
Nắng hồng lên trong mắt biếc học trò
Phấn trắng, bảng đen, nét mực thầy vẫn đỏ
Sao con tìm mà chẳng thấy ngày xưa…
Thời gian qua, mùa thu nay có khác
Bao chuyến đò qua chốn ấy sông sâu
Nghĩa thầy cô một đời không trả hết
Dẫu đời con qua biết mấy nhịp cầu.
Trang giáo án bao năm thầy vẫn mở
Mà tập bài thầy chấm đã khác xưa
Chúng con đi, biết khi nào về lại
Có bao giờ tìm được thuở ngây thơ…
Mùa qua mùa, bụi thời gian rơi rắc
Nên tóc thầy một sáng bỗng bạc thêm
Trời xanh vẫn bình yên ngoài cửa lớp
Chữ nghĩa tình muôn thuở chẳng nguôi quên.

Số 10. Gửi Về Cô Giáo Dạy Văn

Nguyễn Thụy Diễm Chi
Có thể bây giờ cô đã quên em
Học trò quá nhiều, làm sao cô nhớ hết
Xa trường rồi, em cũng đi biền biệt
Vẫn nhớ lời tự nhủ: sẽ về thăm.

Có thể bây giờ chiếc lá bàng non
của ngày em đi đã úa màu nâu thẫm
Ai sẽ nhặt dùm em xác lá
Như em thuở nào ép lá giữa trang thơ?

Ước gì… hiện tại chỉ là mơ
Cho em được trở về chốn ấy
Giữa bạn bè nối vòng tay thân ái
Được vui-buồn-cười-khóc hồn nhiên

Em nhớ hoài tiết học đầu tiên
Lời cô dạy: “Văn học là nhân học”
Và chẳng ai học xong bài học làm người!
Chúng em nhìn nhau khúc khích tiếng cười
Len lén chuyền tay gói me dầm cuối lớp

Rồi giờ đây theo dòng đời xuôi ngược
Vị chua cay thuở nào cứ thấm đẫm bờ môi
Những lúc buồn em nhớ quá – Cô ơi!
Bài học cũ chẳng bao giờ xưa cũ…

Những lời chúc 20-11 ý nghĩa gửi đến thầy cô nhân ngày 20 11

Thơ Tặng Vợ Là Giáo Viên Ngày 20/11

VỚI EM YÊU!

Anh chưa mất gì dù nhỏ nhất trên đời
Sau khi gặp em thì trái tim anh mất!
Dẫu trong ngực vẫn rộn ràng tiếng đập
Ngay cả tiếng đập rộn ràng cũng đã thuộc về em…

ĐỂ ANH ĐI TẤT CHO EM

Để anh đi tất cho em
Đêm qua lại thức trắng đêm…ốm rồi!
Như ngày xa, thuở chín , mười
Mẹ cha chăm bẵm khi trời chuyển Đông.
Doanh nhân, công việc chất chồng
Gót son cùng với má hồng phôi phai
Bàn chân chẳng sợ chông gai
Vì sự nghiệp, vẫn dẻo dai dặm trường…
Nâng bàn chân lạnh thân thương
Càng thêm yêu những nẻo đường em qua.
Như tình yêu của chúng ta
Dẫu trăm năm mãi vẫn là thanh tân!
Nào em! Em hãy nâng chân
Để anh đi tất, chớm xuân, lạnh rồi…

SÓNG!

Sóng sông, sóng biển, sóng hồ
Sóng nào mà chẳng xô bờ ngày, đêm
Em là con sóng dịu hiền
Cho thuyền Hạnh Phúc bình yên cặp bờ!

THỀ THỐT CÙNG EM

Mơ thành “nguyên khí Quốc gia”
Tiêu tiền, em chớ kêu ca: ít , nhiều
Giầu đến vách đổ , thành siêu
Cũng không mua nổi câu Kiều Nguyễn Du!
Chồng em theo nghiệp Thi thư
Thơ được khắc đá thiên thu mãi còn…
Vợ cười rung cả vách tường:
“Sổ đỏ” còn để ngoài đường… chàng ơi!

(Bành Thanh Bần)

THƠ 20/11 BẰNG TIẾNG ANH

A good teacher is like a candle
it consumes itself to light the way for others.

Happy Teachers Day

We are fortunate that we had a Teacher as Wonderful,
loving, caring as you.
Happy Teacher’s Day!

On Teacher’s Day I want to say…
More than a teacher…
you have been a friend to me!
Thanks for helping me to be myself!
Happy Teacher’s Day

Without you, we would have been lost.
Thank you teacher for guiding us, inspiring us
And making us what we are today.
Happy Teachers Day!

Gửi thầy cô những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất

You have been…
My living inspiration…
Giving me lessons of truth and discipline
wishing you joy and happiness On Teacher’s Day!
Teachers Day The way you teach…
The knowledge you share…
The care you take…
The love you shower..
Makes you…
The world’s best teacher…
Happy Teacher’s Day

You have been…My living inspiration…
Giving me lessons of truth and discipline
wishing you joy and happiness On Teacher’s Day !
We will always be thankful to you
For all the hard work and efforts
You have put in, for educating us.
Happy Teachers Day!

You are not only our teacher
You are our friend, philosopher and guide
All molded into one person
We will always be grateful for your support
Happy Teachers Day!

To his-her students
A teacher is always true!
We are fortunate to have a teacher
As wonderful loving and caring as you!
Happy Teachers Day!

Wish you Happy Teachers Day !!!
A good teacher is like a candle
it consumes itself to
light the way for others..

Dear Teacher
You are so wise…
And full of knowledge
You have always guided me
To the correct paths of life
Wish you joy’n happiness
On this Teacher’s Day!

Teacher is a person who always helps
everybody to get the knowledge and always
stands beside the students when they have problems.
Thanks for being there Madam-Sir.
Happy Teachers Day.

Teachers Day
The way you teach…
The knowledge you share…
The care you take…
The love you shower..
Makes you…
The world’s best teacher…
Happy Teacher’s Day!

“Teachers, I believe, are the most responsible and important members of society
because their professional efforts affect the fate of the earth.”

You help me fulfill my potential;
I’m thankful for all that you’ve done.
I admire you each day, and I just want to say,
As a teacher, you’re number one!

With your kindness you get my attention;
Every day you are planting a seed
Of curiosity and motivation
To know and to grow and succeed.
I’m happy that you’re my teacher;
I enjoy each lesson you teach.
As my role model you inspire me
To dream and to work and to reach.
You are not only our teacher
You are our friend, philosopher and guide
All molded into one person
We will always be grateful for your support
Happy Teachers Day!

Without you, we would have been lost.
Thank you teacher for guiding us, inspiring us
And making us what we are today.
Happy Teachers Day!

ẢNH BÌA FACEBOOK 20 11 (TẢI ẢNH BÌA FACEBOOK 20/11)

Ảnh bìa Facebook 20 11 ý nghĩa

Ảnh bìa Facebook 20 11 đẹp

Ảnh bìa Facebook 20/11 độc đáo

Ảnh bìa Facebook 20 11 dành tặng thầy cô

(Sưu tầm)

Với một số thầy cô giáo vui tính, bạn có thể gửi tới thầy cô của mình những lời chúc 20/11 hài hước nhưng vẫn mang đậm tình thầy trò để vừa làm vui thầy cô, vừa tạo ra không khi vui vẻ nhất nhé:

Lời chúc 20-11 hài hước 1:

Cô giáo ơi sao mà nhanh đến thế, mới ngày nào cô bước vào lớp học tụi chúng em ríu rít như chim non. Giờ chúng em đã khôn lớn rồi, nhưng vẫn nhớ như in ký ức năm nào. Nhân ngày 20/11 em chúc cô mãi mãi trẻ trung và hiền hậu.

Lời chúc 20-11 hài hước 2:

Học sinh như trang giấy trắng, năm tháng qua đi thầy cô viết thêm vào. Lời hay ý đẹp giấy thêm sáng, tri thức mênh mông giấy thêm dày. Cảm ơn thầy cô đã dãi dầu sương gió, viết thêm đầy trang giấy trắng năm xưa.

Lời chúc 20-11 hài hước 3:

Lại một mùa 20/11 để em có cơ hội gửi đến cô những gì tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh. Chúc cô luôn mạnh khỏe và luôn được các học sinh yêu quý. Mong cô luôn tự hào và nhớ tới em. Ký tên: Học sinh nguy hiểm và xuất sắc nhất của cô.

Lời chúc 20-11 hài hước 4:

Là một đứa học trò cá biệt trong lớp, em đã làm cô buồn thật nhiều. Đã có lần em bật khóc khi nhìn vào ánh mắt nặng trĩu của cô. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc cô thật nhiều sức khỏe, thật nhiều thành công. Em xin hứa sẽ không quậy phá, trốn tiết để cô phải buồn nữa!

Lời chúc 20-11 hài hước 5:

Chẳng phải cha nhưng con vẫn gọ

Dù đã ra trường, hay vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, thì tất cả mọi người chúng ta đều không bao giờ quên công ơn giáo dục của các Thầy, các Cô đã không ngừng dạy dỗ, bồi đắp những kiến thức cho rất nhiều những lớp học trò nối tiếp nhau nên người.

Bên cạnh đó, hiện nay không ít những cặp đôi yêu nhau đang là giáo viên của các ngôi trường trên toàn quốc, nếu bạn là 1 trong số đó, hãy gửi những lời chúc người yêu 20/11 tới người bạn của mình nhé

Lời chúc 20/11 để các bạn dành tặng thầy cô, với những người có bố làm thầy giáo thì gửi tặng bố, những bạn có mẹ, có vợ, chị em gái làm cô giáo thì chọn lời chúc 20 tháng 11 tặng cô giáo.

Để thể hiện lòng kính trọng, yêu quý đối với các Thầy, Cô, chúng ta hãy cùng gửi tặng những lời chúc hay và ý nghĩa nhất để dành tặng cho Thầy Cồ nhần ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Chỉ như vậy cũng sẽ khiến Thầy Cô cảm thấy tự hào vì có những người học trò như bạn

i là thầy, chẳng phải họ những vẫn được gọi là cô. Vì cha là người sinh thành ra con, nhưng thầy là người chèo đò đưa con cập bến.

Với những bạn ngại nói ra những lời chúc 20 tháng 11 thì bạn có thể sử dụng những tin nhắn 20/11 để làm cầu nối cũng như gửi gắm những tâm tư, tình cảm của mình tới những người thầy, người cô của mình, tham khảo những tin nhắn 20/11 hay nhất để thực hiện nhé.

Những món quà công nghệ 20/11 phù hợp với xu thế hiện nay cũng là những món quà 20/11 thiết thực nhất mà bạn có thể dành tặng cho người thầy, hoặc người cô của mình, đó có thể là chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính bảng thích hợp với việc soạn thảo và tìm tài liệu với thầy cô, lựa chọn một món quà công nghệ 20/11 ý nghĩa, thiết thực và phù hợp với kinh tế của lớp mình để tặng thầy giáo, cô giáo nhé.

COMMENTS