HomeLời Hay & Ý đẹp

05 Bài Diễn Văn Hay Chào Mừng Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

4 Lời Chúc Lưu Bút Hay, Ý Nghĩa và Cảm Động
30 Câu Chúc Ngày Thứ 5 Ý Nghĩa & Sâu Sắc
35 Lời Chúc Ngày Của Bố Hay Và Ý Nghĩa 2021

 


Hòa chung không khí náo nức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chắc hẳn các độc giả của loichucnhau.com đang rất bận rộn chuẩn bị cho các buổi lễ Meeting ( mít-ting) của nhà trường, của tổ dân phố và các ban ngày đoàn thể để chúc mừng các chị em, bạn bè, đồng nghiệp. Trong những buổi lễ ấy thật đau đầu để nghĩa ra một bài diễn văn hoàn chỉnh để đọc trước Hội đồng. Nhưng bạn đừng lo lắng gì nữa vì mẫu những bài diễn văn hay dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé:

Bài diễn văn số 1:

Kính thưa:……….
Nhân dịp kỷ niệm … năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, thay mặt cho nhà trường, tôi xin gửi tới toàn bộ các đồng chí nữ những lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc các đồng chí ngày càng thành công hơn nữa trong cuộc sống và trong công tác giảng dạy!

Kính thưa các đồng chí!

Như chúng ta đã biết Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà trở nên tốt đẹp rực rỡ”.

Phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức hơn, hiểu lễ nghĩa, có sức khoẻ, luôn năng động, sáng tạo và có lối sống lành mạnh, văn hoá. Không những vậy mà họ còn có lòng nhân hậu, biết quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống nhưng chị em luôn thể hiện được vai trò tích cực của mình, đóng góp một phần không nhỏ công sức cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ Quốc.

Trong trái tim của mỗi con người, dù sống ở đâu, trong bất kỳ thời đại nào, hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì hình ảnh các bà mẹ, người vợ, người chị, người em gái vừa cao đẹp vừa thân thương vì nhờ có họ mà con cái mới được nuôi dạy đầy đủ, tổ ấm gia đình mới được dựng xây.

Tuy nhiên có một nghịch cảnh đó là trong một thời gian dài lịch sử, phụ nữ phải chịu đựng nhiều bất công phi lý, bị phân biệt đối xử, thậm chí bị vũ nhục, chà đạp. Nhưng bằng sự đấu tranh kiên trì của bản thân chị em cùng các đoàn thể tiến bộ trên thế giới thì những bất công đã từng bước bị đẩy lùi, chị em phụ nữ được giải phóng, được đối xử và hưởng quyền bình đẳng như nam giới, góp phần vào sự phát triển và tiến bộ của con người.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, vài trò của phụ nữ là cực kỳ quan trọng, có nhiều vị nữ anh hùng dân tộc, danh nhân của đất nước như Hai Bà Trưng, Bà Triệu,… Đặc biệt là trong thế kỷ XX thì chị em đã lập nên nhiều truyền kỳ trong công cuộc kháng chiến cứu nước của dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Với những cống hiến lớn lao ấy, người phụ nữ Việt Nam xứng đáng được tôn vinh là người mẹ, người vợ, người chị “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đội ngũ giáo viên nữ của nhà trường đã phát huy được truyền thống tốt đẹp ấy trong những năm qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục phấn đầu nhiều hơn nữa trong năm học sắp tới này.

Thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường tôi xin nhiệt liệt biểu dương những cố gắng của chị em phụ nữ trong suốt thời gian vừa qua. Thời gian tới chúng ta sẽ phải đối mặt với những thách thức mới, tôi mong các đồng chí sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa để khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
Tôi xin chúc buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 thành công tốt đẹp, chúc các quý vị đại biểu và các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc và xin chân thành gởi tới chị em những lời chúc 20 10 hay nhất và ý nghĩa nhất trong ngày trọng đại này.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài diễn văn số 2:

Kính thưa các đồng chí trong hội đồng sư phạm nhà trường!

Thưa toàn thể chị em!

Trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ. Hôm nay, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/20..). Tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ trong trường, đồng thời qua các đồng chí nam gửi tới bạn gái, người yêu, bà xã các đồng chí lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình.

Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Trưởng thành trong phong trào đấu tranh cách mạng của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã nêu biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” vv… đã có tác dụng động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia.

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể chị em!

Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ. Trong một ngày vui và ý nghĩa như thế này, thật thiếu sót nếu chúng ta không bàn về phái đẹp, khám phá, cảm nhận những cái hay, góc khuất của người phụ nữ trong nhiều cung bậc của cuộc sống.

A-xờ-mít đã từng nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Thực vậy, tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ. Sự bí ẩn của họ luôn cuốn hút, thôi thúc cánh mày râu khám phá, chinh phục. Khi khám phá ra rồi, họ luôn được san sẻ và cảm thấy nhỏ bé trước phụ nữ. Bởi “phụ nữ luôn sẵn sàng hy sinh nếu bạn cho họ cơ hội, vì sở trường của họ là nhường nhịn”.

Bài diễn văn số 3:

Kính thưa các đồng chí!

Thưa toàn thể chị em!

Trong không khí cả nước thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, hòa chung cùng niềm vui, sự phấn khởi ấy thì hôm nay, chúng tôi, lãnh đạo…. xin long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Thay mặt ban lãnh đạo, tôi xin trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, đặc biệt là chị em phụ nữ những lời chào mừng, lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Kính thưa các đồng chí!

Phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay luôn mang những phẩm chất cao quý nhất mà Bác Hồ đã từng trao tặng, đó là “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Dù công tác ở bất cứ cương vị nào trong xã hội hay vị trí nào trong gia đình thì phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sự khéo léo, sức mạnh vốn có của mình.

Họ là những người đã vùng lên chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất, họ là những con người lao động cần cù, sáng tạo, họ là những người không thể thiếu trong việc gìn giữ giống nòi và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Nhận thức và hiểu rõ vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ra đời (3/2/1930), đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ, sau này thống nhất là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.

Từ xưa đến nay, đã có biết bao bài thơ, bài văn, bản nhạc cùng các tác phẩm nghệ thuật được sáng tác nhằm ngợi ca vẻ đẹp hình thể, trí tuệ, phẩm chất và tâm hồn của người phụ nữ. A-xờ-mít đã nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa” hay nhà văn Văn Công Hùng đã viết nên những vần thơ cháy bỏng về vợ như sau:

“Có những lúc trốn xô bồ ta về tựa vào em

Như con tàu viễn dương thả neo bám vào đất mẹ

Cuộc đời lặng thầm, cuộc đời gào thét

Trở về bên em ta trở lại chính mình”.

Thưa toàn thể chị em, thưa các đồng chí!

Chúng ta luôn cảm thấy tự hào về các mẹ, các chị, các em của mình. Họ là hiện thân của “tam tòng tứ đức”, là những tấm gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Để tiếp tục phát huy những phẩm chất truyền thống vẻ vang ấy, tôi mong muốn chị em và các đồng chí hãy cùng nhìn lại và ngẫm lại hình tượng của người phụ nữ Việt Nam để trước hết chúng ta hãy trân trọng, vinh danh họ và cũng để khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.

Tôi cũng xin gửi tới một nửa thế giới, chính là các anh, những người chồng, người cha rằng đằng sau thành công của người đàn ông luôn hình dáng của một người phụ nữ. Hãy biết trân trọng và nâng niu, che chở người phụ nữ của đời mình. Kính gửi những lời chúc hay nhất tới các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày 20/10.

Cuối cùng, tôi xin chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc các chị em luôn vui tươi, xinh đẹp, yêu đời. Các đồng chí hãy sống hết mình, cháy hết mình, hãy yêu những gì mình đang có và cố gắng hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định bản thân bằng lòng chân thành, thủy chung, vị tha, trí tuệ.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chú ý lắng nghe của các đồng chí và toàn thể chị em!

Bài diễn văn số 4

Kính thưa quý thầy cô! Cùng toàn thể các đồng chí Đoàn viên thanh niên!

Người phụ nữ Việt Nam với những dấu ấn trong suốt chiều dài lịch sử như một khẳng định về nét đẹp toàn diện của mình. Phải công nhận một điều rằng phụ nữ Việt Nam rất đẹp, trước hết là cái đẹp từ tính cách tâm hồn, tỏa sáng trong muôn mặt đời sống. Ngay từ xa xưa, ý chí bất khuất của Hai Bà Trưng, Bà Triệu đã loan truyền muôn thuở với ý tưởng: “Tôi muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển Đông”. Các bà đã chiến đấu anh dũng, không khuất phục trước giặc phương Bắc, đứng lên chống xâm lăng bảo vệ bờ cõi nước Nam. Nối tiếp những thế hệ sau đó là tên tuổi của những người phụ nữ gắn liền với chiều dài lịch sử dân tộc như Nguyên phi Ỷ Lan, Thái hậu Dương Vân Nga, Công chúa Ngọc Hân… Ở mỗi thời kỳ trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, ta luôn thấy hình dáng người phụ nữ.

Trong cuộc sống họ chính là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ không chỉ là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà văn nhà thơ, mà chính họ đã tự khẳng định tài năng, trí tuệ của mình trên văn đàn không thua kém gì các đấng mày râu.

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam luôn được xem là hậu phương vững chắc cho tuyền tuyến mà chính họ là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, không gì lây chuyển được.

Trong bối cảnh xã hội ngày nay có nhiều cơ hội tốt đẹp, rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã phấn đấu vươn lên chính mình, vượt khó, trau dồi, rèn luyện cho mình những hành trang mới sánh bước cùng cộng đồng khu vực và trên thế giới. Phụ nữ Việt đang ngày càng chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, mạnh dạn trong kinh tế thị trường.

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái đẹp, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: Vai trò cũng như vị thế của người phụ nữ trong xã hội sẽ ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực.

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các thầy giáo cô giáo!

Ngày 20/10 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính phụ nữ là người đã làm nên ngày 20/10 lịch sử. Nhân ngày 20/10, xin chúc các mẹ, các chị hạnh phúc, sức khỏe ngập tràn.

Các bạn vừa tham khảo chùm bài diễn văn hay chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Chúc các bạn có một bài diễn văn ưng ý và buổi lễ kỉ niệm thành công !

 

 

 


COMMENTS

WORDPRESS: 0