HomeLời Phật DạyLời chúc Vu Lan (Báo Hiếu)

18 Lời Chúc Lễ Vesak ( Phật Đản) Hay & Ý Nghĩa Nhất Từ Các Phật Tử

10 Lời Phật Dạy Về Khẩu Nghiệp – Những Điều Nhiều Người Chưa Biết Về Khẩu Nghiệp
Lời Phật Dạy Về 8 Điều “Đừng” Vô Cùng Sâu Sắc
45+ Lời phật dạy về cha mẹ hay, ý nghĩa và sâu sắc nhất 2021

Tuyển chọn những lời chúc hay và ý nghĩa của phật tử dành tặng nhân ngày lễ Vesak (Phật Đản).


Tran Thi Anh Dung (Q. Tân Bình, TP.HCM)
Tôi là một phật tử, rất vui mừng cho Phật Giáo Việt Nam đã mang lại cho đất nước mình vinh dự này. Xin kính chúc tất cả chư Tôn đức tăng ni Việt Nam và Khách mời Phật sư luôn viên thành để chúng con được hưởng an phúc từ quí vị trên con đường tu đạo.

Thích Lê Tâm (Chùa Quang Thọ, H. Hóc Môn, Tp. HCM)
Tôi vô cùng hân hoan và phấn khởi, hoan hỷ khi Việt Nam có một sự kiện ngàn năm về Đại lễ Phật Đản. Nhân dịp này tôi xin cầu chúc Đại lễ thành công, hy vọng sau ngày Đại lễ thì Phật Giáo Việt Nam sẽ thay đổi hơn, thông thoáng hơn, sẽ không còn những bất cập như hiện tại và trước đây…

Quang Quy (San Jose, CA)
Mùa Phật Đản lại về, kính chúc quý báo và quý đọc giả pháp thể khinh an, thần tâm thường lạc, vạn sự hạnh thông và số cầu như nguyện.

Diệu Ẩn (Quận 3, TP.HCM)
Kính chúc quý Thầy, quý Sư cô, quý chú và anh chị tại ngôi nhà 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 đang làm làm nhiệm vụ truyền thông tại đại lễ Phật đản LHQ 2008 tại Hà Nội có nhiều niềm vui, an lạc. Kính chúc bản tin Vesak có nhiều thông tin nóng hổi, kịp thời đến tay đại biểu tham dự đại lễ Phật đản LHQ.

Huệ Tâm (Quận 5, TP.HCM)
Nhân Lễ Phật Đản, Con xin kính chúc Hòa Thượng Bổn Sư Thích Trí Quảng và Sư Cô Thích Nữ Huệ Đức vô lượng an lạc, an khang mạnh khỏe và luôn là nguồn ánh sáng, nguồn từ bi dẫn dắt chúng con tu tập và tiến tu đến bến bờ giác ngộ giải thoát có được cuộc sống tốt đẹp an lành cho bản thân và cho mọi người.

Võ Thị Minh Hương (Quận 10, TP.HCM)
Kính mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc:
Hạnh phúc thay! Đức Phật Đản Sanh
Hạnh phúc thay! Giáo pháp Cao Minh
Hạnh phúc thay! Tăng già hòa hợp
Hạnh phúc thay! Tứ chúng đồng tu

Le Ngon (Delhi)
Thân chúc Phật Đản an lành.

Nguyệt Như Hoàng
Nhân ngày Kỷ niệm Đại Lễ ĐỨC PHẬT đản sinh, Nguyệt Như chỉ xin được có một lời ngắn ngủi, để kính gửi đến toàn thể quý vị Phật tử, các huynh đệ khắp nơi trên mọi miền đất nước Việt nam cũng như tại nước ngoài:

Chúng ta đã diễm phúc được là những đứa con của Phật, thì xin hãy luôn biết xem đây là một Duyên Phước báu, một cơ may lớn nhất của cuộc đời mình mà không phải ai ai cũng có được niềm may mắn này như chúng ta. Vậy xin tất cả hãy cùng với Nguyệt Như, chúng ta đồng quỳ xuống trước Phật mỗi ngày, để xin Ngài luôn che chở hộ niệm cho chúng ta gìn giữ được cái Phước báu này, bởi vì ranh giới giữa điều Thiện và điều Ác thật sự chỉ là trong gang tấc ; nếu chúng ta không nhờ ở sự gia hộ của Chư Phật, thì chắc chắn sẽ có một ngày, khi chúng ta chỉ cần khởi lên một ý niệm sai lầm, thì sẽ bị rơi ngay vào đường Ác.

Chánh Pháp muôn đời là Chân lý, mà chỉ có những người con Phật chân chính mới có thể  hội tụ lại được với nhau trên cùng một con đường.

Nhân mùa PHẬT ĐẢN đầy tươi đẹp đang được tổ chức thật long trọng tại quê nhà, cũng cho phép Nguyệt Như được kính gửi đến toàn thể quý Phật tử huynh đệ thật nhiều yêu thương và xin cầu nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả luôn được sức khỏe dồi dào, đạo tâm kiên cố và tiếp tục cống hiến được thật nhiều khả năng sức lực vào việc hoằng dương Chánh Pháp.

Nguyễn Đức Hoanh (Tp Buôn Ma Thuột -Đăk Lăk)
Thế giới hoà bình
Gia đình hạnh phúc
Muôn người như một
Pháp khởi tâm Phật
Đồng hành việc thiện
Cứu giúp chúng sanh.

Phạm Thị Hải Yến (Đông Hà – Quảng Trị)
Chúc các Tăng Ni Phật Tử Luôn sống tốt đời, đẹp đạo.

Nguyễn Trần Đăng (ĐH Nông Nghiệp 1, Hà Nội)
Nhân dịp đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2008 được tổ chức tại Việt Nam. Con xin gửi lời chúc thành công đến ban tổ chức. Chúc chư tôn giáo phẩm luôn dồi dào sức khoẻ! Chúc chúng sinh có một cuộc sống an lành!

Nhuan Nghiem (Q. Tân Bình, Tp.HCM)
Nhân mùa PHật Đản tui xin cầu chúc chư Tôn Hòa Thượng, Thượng tọa, chư Đại Đức tăng và quý Phật tử thân hửu một mùa Phật Đản thật an lạc và hạnh phúc! Cầu chúc hội nghị VESAK thành công tốt đẹp!

Khâu Văn Thành (H.Hóc Môn, TP.HCM)
Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008 tổ chức tại Việt Nam với không khí tràn đầy niềm phấn khởi, vui tươi của hàng triệu đồng bào Phật tử trên khắp cả nước. Mình xin chúc cho mọi người có một mùa Phật Đản an lành, tinh tấn hơn trên con đường tu học cũng như trong đời sống xã hội. Hãy cùng nhau gửi những thông điệp yêu thương vì hoà bình, vì xã hội công bằng, dân chủ và văn minh đến cho tất cả mọi người. Cầu chúc cho mọi người được nhiều niềm vui.

HUYNH THI MY DUNG (Pd : DIEU NHAN) (Q.1 – TP.HCM)
Chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2008 viên thành. Chúng con kính nương theo ánh sáng của 20.000 ngọn nến để cầu nguyện cho hoà bình toàn thế giới, an vui và hạnh phúc cho tất cả pháp giới chúng sinh, Nguyện cầu cho ánh sáng từ bi, trí tuệ soi chiếu đến muôn nơi. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

NGUYỄN THANH PHƯƠNG (SV BÁCH KHOA-APTECH, TP.HCM)
Nhân ngày phật đản con kính chúc thầy bổn sư Thích Huệ Ngộ, và toàn thể quý sư và phật tử tịnh xá Bình Phú, thị xã Bến Tre được thân tâm an lạc, đạo tâm kiên cố.

PHƯỚC BỬU (THỊ TRẤN CỦ CHI, TP. HCM)
Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản Vesak 2008 tại Việt Nam, Gia đình Phật tử Phước Bửu, thành tâm cầu nguyện và Kính chúc Thầy Trụ trì Chùa Phước Quang – Củ Chi, Quý Thầy, Quý Sư cô, Quý Đạo hữu, cùng tất cả nhân dân khắp mọi miền trên thế giới Thân Tâm An Lạc, Vạn Sự Kiết Tường.

Phạm Thị Bảo Oanh (Hà Nội)
Tôi là một người trẻ tuổi. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi thường được mẹ dẫn tới chùa lễ Phật. Nhưng tôi chưa thực sự hiểu Đạo Phật. Thời gian gần đây, tôi may mắn được biết về Triết học Phật giáo và có hiểu một chút về Thuyết nhân sinh quan của Đạo Phật. Chính nhờ điều này tôi đã có cái nhìn mới, vị tha hơn.

Nguyễn Sĩ Quốc (Thành phố Huế)
Kính chúc đất nước an bình, vững mạnh. Chúc mọi người sức khỏe, bình an.
Chúc Phật giáo Việt nam ngày một hùng mạnh.

Nguyễn Long Bình (Châu Thành, Tiền Giang)
Kính chúc chư tôn đức tăng, ni, phật tử trên lãnh thổ Việt Nam và toàn thế giới một mùa Phật Đản tràn đầy an lạc, tu hành tinh tấn, như ý cát tường, vạn sự như ý.

Phạm Dương Thanh Tâm (Q.5, TPHCM)
Kính mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc 2008_The United Nations Day of Vesak 2008
Hạnh phúc thay! Đức Phật Đản Sinh.
Hạnh phúc thay! Thông điệp hòa bình.
NAMO TASSA BHAGAVATO ARAHATO SAMMASAMBUDDHASSA

PHATTUVIETNAM.NET
Nhân dịp đón Đại lễ Phật đản Phật lịch 2552 (rằm tháng 4), kính chúc quý Thầy cô, quý đạo hữu Phật tử và các cô chú, anh chị, các bạn mùa Phật đản hạnh phúc, an lạc.

Viên Mỹ Quỳnh (Ninh Thuận)
Chúc mọi người trên thế giới bình an trong ngày Phật đản và chúc các chư tôn tăng ni, phật tử tràn đầy an lạc thu thập nhiều kiến thức ở các nước nhân ngày đại lễ Phật đản.

Bành Thị Lệ Lan (Q.Bình Tân, Tp HCM)
Nhân mùa Phật Đản, kính chúc quý Thầy, quý Chư ni cung toàn thể anh chị em GĐPT hạnh phúc và an lạc! Kính chúc sức khoẻ và thường tinh tấn bồ tát!

Vô Danh
Namo Tassa Bhagavato Arahato Samma SamBudhassa
Nhân mùa Phật Đản về, con kính chúc quý Thầy Cô, cùng quý Phật Tử xa gần thật an lạc, và tinh tấn.

Thich Nu Hue Duc (Mỹ Quốc)
Nhân dịp Kính Mừng Lễ Khánh Đản lần thứ 2632 của Đức Thế Tôn về với nhân loại trên thế giới.
Hàng Đệ Tử quy ngưỡng giáo pháp của Ngài dâng hân hoan thiết lễ cúng dường, tưởng nhớ đến Bậc Thầy cao cả đã vì an lạc cho nhân-thiên thị hiện cỏi Ta Bà.

Con chân thành kính nguyện Chư Tôn Đức Giáo Phẩm Tăng, Ni, Pháp Thế Khinh An, Chúng Sanh Dị Độ, Phật Đạo Viên Thành.
Kính thăm Quí Thân Hữu gia đạo bình an, thấm nhuần nguồn Đạo Giải Thoát Giác Ngộ, giúp Quốc Gia hưng thạnh, Đạo Pháp Trường Tồn, thế giới hoà bình và chúng sanh an lạc.
Nam Mô Hoan Hỷ Tăng Bà Tát Ma Ha Tát.

Bùi Văn Tài (Q. Bình Thạnh, TP.HCM)
Nhân mùa Phật Đản PL1552, Kính chúc Quý Thầy, Cô, toàn thể Tòa Soạn Báo Giác Ngộ và các Thầy trong Chùa Nguyên Hương được nhiều sức khỏe và an lạc để phục vụ tốt cho công tác Phật Sự. Kính chúc Báo Giác Ngộ ngày càng phát triển đáp ứng ngày càng tốt hơn cho Phật Giáo và các tăng, ni, phật tử, bạn đọc trong và ngoài nước.


COMMENTS

WORDPRESS: 0